Xu Hướng Đón Đầu Hạ Tầng Khu Đông Sài Gòn

 
Nhơn Trạch – điểm sáng cộng hưởng hạ tầng từ khu Đông TP.HCM

Với địa thế thuận lợi, hội tụ cả bốn loại hình giao thông huyết mạch: đường thủy – đường bộ – đường không – đường sắt, Nhơn Trạch có nhiều cơ hội vươn đến tầm cao mới trong một thời gian không xa

Nằm ở phía Đông TP.HCM Nhơn Trạch có một vị trí vô cùng quan trọng là trung tâm của vùng tam giác phát triển kinh tế TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu. Nhơn Trạch được đánh giá như là một phần quan trọng cho sự phát triển và mở rộng của TP.HCM khi khu vực trung tâm đắt đỏ, sầm uất ngày càng chật chội, kẹt xe, và khói bụi… áp lực mở rộng địa giới hành chính ngày một khẩn thiết.

Nhơn Trạch Hướng Đầu Tư Mới

Điều này hoàn toàn chính xác và hợp lý khi Nhơn Trạch chỉ cách trung tâm Thủ Thiêm (TPHCM) khoảng 15 phút di chuyển, cách quận 2 chỉ một con sông. Nhơn Trạch liền kề các tuyến giao thông thủy, bộ huyết mạch của vùng và là một trong những cửa ngõ chính để vào TP.HCM từ hướng Đông.

Nhơn Trạch hiện nay đã có 7 khu công nghiệp, tương lai gần sẽ có 9 khu công nghiệp là: Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2, Nhơn Trạch 2 – Nhơn Phú, Nhơn Trạch 2 – Lộc Khang, Nhơn Trạch 3, dệt may Nhơn Trạch, Nhơn Trạch 4, Nhơn Trạch 5, Nhơn Trạch 6 và KCN ông Kèo. Hiện tại sẽ tập trung vào đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp và thu hút các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài vào đầu tư

Những “cú hích” về hạ tầng

Thủ tướng phê duyệt quyết định xây cây cầu Cát Lái dài 4,5km, nối Mỹ Thủy (quận 2, TP.HCM) với Phú Hữu, đô thị Nhơn Trạch. Dự án có tổng kinh phí đầu tư tạm tính hơn 5.700 tỷ đồng (chưa bao gồm lãi vay và lợi nhuận đầu tư).

Trong đó, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 1.225 tỷ đồng thì đây được đánh dấu là cơ hội đầu tư tuyệt vời dành cho những nhà đầu tư BĐS lớn và nhỏ

Phê Duyệt Xây Dựng Đường Vành Đai 3 kết nối HCM – Nhơn Trạch

Chưa kể, cầu Phước Khánh bắc qua sông Lòng Tàu dài 3,18 km nối huyện Cần Giờ, Nhà Bè của TPHCM với Nhơn Trạch, thuộc dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đang giai đoạn sắp hoàn thành.

Hay thông tin dự kiến sẽ xây dựng cầu Long Tân nối liền quận 9 sắp khởi công, Vành Đai 3 TP.HCM đi qua Nhơn Trạch đang chuẩn bị thi công… Đó là những thông tin tuyệt vời cho những ai đã đầu tư tại Nhơn Trạch cũng như những nhà đầu tư BĐS đang chuẩn bị đầu tư đón đầu tại khu vực này.

Từ những “cú hích” hạ tầng đó, thị trường BĐS nhà đất Nhơn Trạch bỗng dưng sôi động hẳn lên, các nhà đầu tư đang đổ về đây tìm kiếm những cơ hội mới, “săn” tìm các lô đất đẹp, giá phù hợp.

Lượng khách hàng từ TP.HCM đổ về Nhơn Trạch tìm hiểu và mua dự án đã tăng lên rất nhiều, giá chào bán nhà đất đã bắt đầu tăng lên trông thấy, ước chừng khoảng 30 % đến 40% so với cùng kì năm trước

Phê duyệt thiết kế Cảng Hàng Không Quốc Tế Long Thanh

Tại buổi làm việc Ban cán sự đảng Bộ Giao thông Vận tải sáng 19/7, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) Lại Xuân Thanh cho biết, phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được tổ chức lấy ý kiến cộng đồng trực tiếp tại 4 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Tp.HCM.

Đó là hiện tại, còn tương lai thị trường BĐS Đồng Nai nói chung và thị trường Nhơn Trạch nói riêng sẽ ra sao?

Chắc chắn thị trường sẽ tiếp tục sôi động hơn, dù hiện nay hạ tầng đang phát triển ở bước sơ khai nhưng thị trường đã rất nóng, nhà đầu tư lớn, nhỏ đều đã hưởng lợi rất nhiều khi đầu tư vào thị trường ở đây.

Vì vậy, sắp tới khi các dự án hạ tầng chính thức khởi công, thị trường sẽ còn nóng hơn. Lợi nhuận cho nhà đầu tư sẽ vô cùng khủng khiếp… Trong đó, Nhơn Trạch với những vị thế thuận lợi, dễ dàng kết nối TP.HCM với các tỉnh lân cận. Thậm chí trong tương lai còn được xem là đô thị “vệ tinh” không thể thiếu của TP.HCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *