Hạ tầng Nhơn Trạch đang là điểm sáng rực rỡ cho thị trường BĐS khu đông

 

Nằm trong xu hướng tăng trưởng chung của thị trường BĐS TPHCM với nhiều lợi thế về hạ tầng, khu Đông Tp.HCM đặc biệt thị trường Nhơn Trạch, vẫn đang cho thấy sức hút mạnh mẽ khi liên tục dẫn đầu về lượng giao dịch cũng như biên độ tăng giá.

Hạ tầng khu đông đang nóng theo từng ngày

Tại khu Đông, các dự án hạ tầng chiếm tới 70%/ tổng nguồn vốn 350.000 tỷ đồng đầu tư cho giao thông TP.HCM giai đoạn 2010 – 2020. Với hàng loạt dự án hạ tầng lớn như tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, nút giao thông An Phú, cầu Rạch Chiếc 2, nút giao thông Mỹ Thủy, đường Vành đai 2, đường Vành đai 3, tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây…

Cảng hàng không quốc tế Long Thành là bước đệm mạnh mẽ cho sự tăng trưởng của BĐS khu đông nói chung và thị trường BĐS Nhơn Trạch ĐN nói riêng

Cảng hàng không quốc tế Long Thành có diện tích đất thu hồi 5.000 ha, trong đó diện tích đất xây dựng kết cấu hạ tầng cảng hàng không là 2.750 ha. Vị trí thực hiện dự án nằm trên địa bàn 6 xã: Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Đường, Long An, Long Phước và Bàu Cạn (huyện Long Thành). Sau khi hoàn thành, sân bay Long Thành cách trung tâm Tp.HCM 30 km, cách Nhơn Trạch 10km.

Dự án đường 319 nối dài lên cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đã được khởi động. Rút ngắn quảng đường từ trung tâm thành phố về đến Nhơn Trạch ĐN chỉ còn khoảng 40 phút lái xe.

Tới đây là dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh lên 30m, Bến xe Miền Đông di dời về quận 9….Hay dự án cầu trị giá 500 tỷ đồng nằm trên tuyến đường ven sông Sài Gòn kết nối Nhơn Trạch vời Quận 2 đã được khởi công xây dựng giúp kết nối khu vực Nhơn Trạch với trung tâm thành phố.

Với sự bứt tốc của hạ tầng, Nhơn Trạch – Đồng Nai được đánh giá rất thuận lợi về giao thông, là cửa ngõ chính của phía Đông Thành phố, điểm đầu của nút giao thông Xa lộ Hà Nội đi các tỉnh phía Bắc. Chính vì thế, hiện nay giá đất tại khu vực Nhơn Trạch đang thiết lập mức giá mới, tăng rất nhiều so với đầu năm 2016.

Dự án khu đông – Nhơn Trạch có đang là điểm sáng?

Theo đó, giá chào bán các biệt thự ven song dự án Swanbay – Đại Phước Nhơn Trạch tuỳ vào vị trí khoảng 22 – 26 triệu đồng/m2, với những dự án sắp được bàn giao vào đầu 2018 giá bán tăng mạnh  khoảng 30 – 40% so với cách đây 2 – 3 năm. Đặt biệt là dự án Swanbay nằm biệt lập tại đảo Đại Phước Nhơn Trạch giá bán bắt đầu tăng theo biên độ 10 – 15% so với 2015.

Dự án Swanbay Đại Phước được đánh giá là một trong những điểm sáng của thị trường BĐS khu đông trong 2-3 năm tới

Đối với nhà phố biệt thự ngay dự án Swanbay – Đại Phước hiện được chủ đầu tư đưa ra mức giá dự kiến từ 3,5 – 12 tỷ đồng/căn tuỳ từng loại sản phẩm, đa dạng về diện tích 7×17, 10×20 hoặc 20×20.., càng gần sông biên độ giá càng tăng dần. Đặc biệt chỉ 21 căn Dinh Thự view trực diện sông vài công viên Swan Central Park 8ha diện tích đất 20×26 giá chỉ gần 12 tỷ đồng/căn, trung bình cho một căn Dinh Thự Ven Sông chỉ 22 triệu đồng/m2.

Tương lai rạng ngời BĐS khu đông thành phố

Đánh giá của một số Giám đốc sàn BĐS cho biết không nói đến việc đầu cơ, nếu mua với mục đích để ở, thời điểm này được coi là tốt hơn cả năm 2014 – 2016. Lý do hiện thị trường đang có nguồn cung đa dạng và chất lượng, chưa kể khách hàng được chủ đầu tư hỗ trợ bằng nhiều ưu đãi. Bên cạnh đó khách hàng sẽ tránh được những rủi ro khi mua nhà vì thị trường đang rất minh bạch, và dễ dàng lựa chọn các sản phẩm có giá cả phù hợp với túi tiền.

Trong khi nguồn cung cũ tăng giá thì thị trường cũng chứng kiến nguồn cung mới với nhiều sản phẩm đa dạng chuẩn bị gia nhập. Mới đây Swancity cho biết đang chuẩn bị ra mắt dự án Swanbay và Đông Sài Gòn vào cuối quý III/2017. Được biết, Swanbay nằm trên Đảo Đại Phước với 21ha, kế cận sân Golf Jeossang 18 lổ của Hàn Quốc đã đi vào hoạt động năm 2014.

Sân golf Jeossang 18 lổ chuẩn quốc tê là một trong những điểm thu hút các nhà đầu tư về thị trường BĐS Nhơn Trạch trong những năm gần đây

Khu Đông được ví von là đại công trường của thành phố. Đặc biệt, quận 2 nằm trong top thống lĩnh thị trường, chiếm hơn một nửa tổng nguồn cung. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản Nhơn Trạch sẽ là một trong những điểm sáng trong 3-5 năm đến. Có sự ổn định giống như thị trường bất động sản Quận 7 nên có rất nhiều nhà đầu tư muốn nhảy vào khu vực này vì họ có thể dự đoán mức độ tăng giá, mức độ biến động của các dòng sản phẩm mà họ đầu tư.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *